13:4 Thứ 7 - Ngày 4 tháng 2 năm 2023 Sitemap    Liên hệ

Trang chủ » Tin tức xe limousine » Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng được bán với giá 10 triệu USD


Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng được bán với giá 10 triệu USD


Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng được bán với giá 10 triệu USD

Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng được bán với giá 10 triệu USD

Chiếc LaFerrari Aperta số thứ tự thứ 210 vừa được bán đấu giá thành công với số tiền thu về cuối cùng đạt mức 10 triệu USD.

Trong phiên đấu giá ngày 9/9 vừa qua, chiếc LaFerrari Aerta số thứ tự 210 đã được đấu giá thành công với số tiền 8,3 triệu bảng Anh tương đương 10 triệu USD. Với con số này, LaFerrari Aperta đã trở thành chiếc xe mới có giá bán đấu giá đắt nhất của thế kỉ 21, vượt qua người anh em Coupe từng được bán với giá 7 triệu USD.

Phiên đấu giá diễn ra tại trường đua Fiorano của hãng xe Ý trong chương trình Leggenda e Passion nhằm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Ferrari. Chương trình được công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby’s đảm nhận thực hiện. RM Sotheby’s định giá chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 này ở mức 3 – 4 triệu Euro (3,54 – 4,72 triệu USD). Toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi đến tổ chức từ thiện “Save the Children” với các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.

Chiếc LaFerrari thứ 210 khác biệt với màu sơn ngoại thất đỏ Rosso Fuoco được tô điểm bằng sọc trắng chính giữa chạy ngược từ nắp capo ra sau. Ở bên trong, ghế ngồi được bọc da Alcantara màu đen kết hợp với sợi carbon siêu nhẹ, chỉ khâu nổi màu đỏ tương phản.

Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất tổng cộng 209 chiếc trên toàn thế giới, ít hơn khá nhiều con số 499 chiếc của phiên bản Coupe. Tuy nhiên trong số 209 chiếc này, chỉ có 200 chiếc tiêu chuẩn được bán cho khách hàng và 9 chiếc còn lại được sử dụng để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của hãng.

Từ Aperta trong tên xe có nghĩa trong tiếng Anh là Open, ám chỉ phiên bản mui trần với phần mui có thể mở ra. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản này so với người anh em Coupe. Ferrari LaFerrari Aperta vẫn được trang bị khối động cơ V12 6.3L kết hợp cùng mô tơ điện cho công suất tối đa 950 mã lực. Phần mui xe có 2 tùy chọn bao gồm mui mềm và mui cứng làm từ sợi carbon siêu nhẹ.